Di tích-Danh thắng-Lễ hội

Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Đà Liễu

Sáng ngày 14/07/Đinh Dậu, tại chùa Đà Liễu - xã Xuân Mỹ - huyện Nghi Xuân - tỉnh Hà Tĩnh do Đại Đức Thích Chánh Thành Trụ trì đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2017 với sự tham dự của hơn 400 thiện nam tín nữ trên địa bàn huyện Nghi Xuân.
Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Đại đức Thích Viên Như – UV HĐTS TW GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư Ký BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; Đại đức Thích Chánh Thành – Trưởng Ban Văn Hóa BTSPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng BTS PGVN thị xã Hồng Lĩnh; Đại Đức Thích Tánh Đại - Trụ trì Chùa Mãn Nguyệt; Chư Tôn Đức Tăng Ni trú xứ tại các Tự viện, Tịnh xá, Niệm Phật đường trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh; Cùng sự tham dự của đại diện các cơ quan chức năng, các ban ngành đoàn thể ở địa phương sở tại, các khu vực lân cận.
Mở đầu cho buổi lễ là chương trình văn nghệ do các ca sĩ và các bạn thanh thiếu niên biểu diễn dâng lên lời ca tiếng hát tri ân Cha Mẹ. Sau đó, là phần niêm hương bạch Phật và đảnh lễ Tam Bảo do Chư Tôn đức xướng tụng.
Cứ mỗi độ trăng rằm tháng 07 là lòng người rộn ràng đón mùa Vu Lan Báo Hiếu. Truyền thống “Tri Ân và Báo Ân” đã tồn tại ngàn đời trong lịch sử dân tộc Việt Nam ta. Trên tinh thần đó, Đại đức Thích Chánh Thành đã tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ nói lên công ơn to lớn của hai đấng sinh thành. Sau diễn văn, các bạn thanh thiếu niên đã dâng hoa cúng dường lên Tam Bảo.
Tiếp đến, Phật tử Thu Hương thay mặt toàn thể hội chúng đọc lời cảm niệm về công ơn cha mẹ, sau đó là nghi thức Cài Hoa Hồng.
Đến chứng minh đại lễ, Đại đức Thích Viên Như đã ban lời đạo từ sách tấn các Phật tử về ý nghĩa của lễ Vu Lan Báo Hiếu, đồng thời nhắc nhở chúng ta nhớ tới cội nguồn và dành những tình cảm thiêng liêng cao quý nhất đối với hai đấng sinh thành. Nhân dịp này, chùa Đà Liễu gửi tặng 50 phần quà cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các cụ trong mùa Vu Lan Báo Hiếu.