Dưa hồng muối Nga Thông đạt sản phẩm OCOP 3 sao
Dưa hồng muối Nga Thông đạt sản phẩm OCOP 3 sao
Sáng 7/6, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng chủ trì đoàn kiểm tra, đánh giá.
Đoàn đánh giá của tỉnh và huyện Nghi Xuân kiểm tra tại cơ sở.
Đợt này, đoàn đánh giá sản phẩm dưa hồng muối Nga Thông do chị Hoàng Thị Nga, tại thôn Quang Mỹ, xã Xuân Mỹ làm chủ.
Cơ sở hiện đang cung cấp ra thị trường 2 dòng sản phẩm: dưa hồng muối nguyên quả, dưa hồng muối cắt lát. Sản phẩm dưa hồng muối ở đây được chế biến theo công thức truyền thống, không có chất phụ gia, chất bảo quản. Nguyên liệu được thu mua của bà con các xã trên địa bàn huyện.
Sản phẩm dưa hồng muối Nga Thông.
Bình quân mỗi năm, cơ sở sản xuất hơn 13 tấn dưa hồng muối, sau khi trừ chi phí lãi hơn 200 triệu đồng. Cơ sở còn giải quyết việc làm cho 4 lao động tại địa phương có thu nhập ổn định.
Sau khi kiểm tra thực tế tại cơ sở chế biến, Hội đồng đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: nguồn gốc sản phẩm, gia tăng giá trị, liên kết chuỗi, bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, sử dụng công nghệ theo hướng bền vững; tăng trưởng sản xuất kinh doanh và sử dụng lao động ở địa phương....
Qua đánh giá, phân hạng của các thành viên hội đồng, dưa hồng muối Nga Thông đạt chuẩn OCOP 3 sao.