Saturday, 27/07/2024 | 20:48

XÃ XUÂN MỸ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA THỰC HIỆN NHIỆM VỤ ‘’ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, XÂY DỰNG XÃ NTM NÂNG CAO -  NĂM 2023’’

Thứ năm - 02/02/2023 20:57

Thực hiện Chỉ Thị 09, 262/CT – UBND ngày 30/01/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Nghi Xuân Về việc phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023 và ra quân làm Giao thông thuỷ lợi phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2023. Công văn số 308/ UBND – VPĐP của Uỷ ban nhân dân huyện Nghi Xuân V/v xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh năm 2023. Uỷ ban nhân dân xã Xuân Mỹ đã xây dựng các KH số 12,13,14 ngày 31/01/2023 ra quân thực hiện các nhiệm vụ trên.

Chiều ngày 02/02/2023 Uỷ ban nhân dân xã đã tổ chức lễ phát động thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH – Xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Về tham dự và chỉ đạo Lễ ra quân có các đc:

Đại biểu cấp huyện:

- Đồng chí Trần Quỳnh Thao - UVBTV huyện ủy - Trưởng Ban dân vận huyện ủy- Trưởng đoàn công tác của BTV huyện ủy phụ trách Đảng bộ.

-Đồng chí Nguyễn Trọng Đường - Huyện ủy viên, Chánh văn phòng huyện ủy, phó đoàn công tác, tổ trưởng phụ trách Đảng bộ.

- Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện (mời dự và đưa tin)

Đại biểu cấp xã:

- Thường trực Đảng ủy – Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND xã

- Thường trực Ủy ban MTTQ – Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, công chức cấp xã; Hội quần chúng.

- Hiệu trưởng 03 trường học và trạm trưởng trạm y tế;

Đại biểu thôn:

- Đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng và các thành viên Ban phát triển 04 thôn

Tại buổi lễ ra quân đc Trần Thị Hiếu PCT thường trực UBND xã đã thông qua  diễn văn phát động thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH – Xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Với các nội dung tổng quát của phong trào là:  Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hiệu lực điều hành, hiệu quả hoạt động của chính quyền từ xã đến thôn, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, đưa Xuân Mỹ phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu năm 2023 trở thành xã Nông thôn mới nâng cao và xây dựng cơ bản hoàn thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025.

Nhãn
Nhãn

Đc Lê Văn Lợi – Bí thư chi bộ Trưởng Ban phát triển thôn Hồng Mỹ đã thay mặt các đc trong Ban phát triển 4 thôn phát biểu hưởng ứng phong trào và hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Tại buổi lễ đc Lê Duy Tân Bí thư Đảng uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo NTM xã  đã phát biểu chỉ đạo yêu cầu UBND xã, các ban, ngành đoàn thể cấp xã các đơn vị thôn, 3 trường học, Trạm y tế xây dựng Chương trình hành động thực hiện một cách có hiệu quả cao nhất.

Sau lễ phát động tại xã, UBND xã đã phối hợp với Công ty thuỷ lợi Bắc Hà Tĩnh tổ chức khai thông tuyến mương Mỹ Hoa điểm nói từ Xuân Thành đến Nhà máy nước Xuân Mỹ để chuẩn bị nước phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2023 có hiệu quả và hưởng ứng tích cực của Cán bộ và nhân dân xã nhà.

Sau đây là một số hình ảnh Lễ phát động…

Tác giả bài viết: Trần Thị Hiếu PCT UBND xã