Saturday, 27/07/2024 | 14:35
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử xã Xuân Mỹ

Truyền dạy dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cho gần 300 người ở Nghi Xuân

Huyện Nghi Xuân vừa tổ chức lớp tập huấn dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2023.

Đại biểu tham dự.

Tham gia lớp tập huấn có trên 300 người là công chức văn hóa cấp xã, Ban Chủ nhiệm CLB dân ca ví, giặm thôn, xóm, tổ dân phố và đội ngũ hạt nhân văn nghệ nòng cốt ở cơ sở.

Giám đốc Trung tâm VH-TT Nguyễn Long Thiên khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung về tổng quan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh; kỹ năng tổ chức hoạt động câu lạc bộ; kỹ năng diễn xướng ví, giặm làn điệu gốc phổ biến; kỹ năng diễn xướng ví, giặm làn điệu pha, làn điệu cải biên phổ biến.

Giám đốc Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Nguyễn Sỹ Chinh...

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Trọng Tuấn và cán bộ Trung tâm Văn hóa - Truyền thông truyền đạt một số nội dung.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên biết hát chuẩn, hát hay các làn điệu dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh gồm cả làn điệu gốc và cải biên. Qua đó để xây dựng đội ngũ hạt nhân nòng cốt, đẩy mạnh phong trào hát dân ca trên địa bàn, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Anh Đức - Trung Kiên

Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Sự kiện Sự kiện