Friday, 24/05/2024 | 18:22
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử xã Xuân Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan toả tình yêu quê hương từ cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ

Lan toả tình yêu quê hương từ cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ

 

Cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ do huyện Nghi Xuân tổ chức đã lan toả tình yêu, giáo dục truyền thống thế hệ trẻ noi gương các bậc tiền nhân xây dựng quê hương, đất nước.

Cô giáo Lê Thị Thuý Hà nghiên cứu nhiều tài liệu để hoàn thành bài thi tìm hiểu về danh nhân Nguyễn Công Trứ.

Khi nhận được thể lệ cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ do Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức, cô giáo Lê Thị Thuý Hà cùng các đồng nghiệp và học sinh Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân đã tích cực hưởng ứng cuộc thi.

Cô Hà đã tìm tòi các tài liệu, nghiên cứu trên internet, hoàn thiện bài dự thi viết tay 185 trang cẩn thận, tỉ mỉ từ nội dung đến hình thức.

Cô giáo Lê Thị Thuý Hà chia sẻ: “Mỗi khi huyện Nghi Xuân tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về các danh nhân, tôi rất háo hức tham gia vì tìm hiểu về lịch sử, đất và người quê hương làm cho tôi thêm yêu mảnh đất này hơn.

Để hoàn thành bài dự thi tìm hiểu về Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ năm nay, tôi đã tìm rất nhiều tài liệu trong thư viện ở trường, có nhiều tài liệu tôi phải vào thư viện của tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An để tìm kiếm. Dù chỉ là tranh thủ sau những giờ dạy chính khoá, nhưng tôi rất tâm huyết với bài thi, sắp xếp công việc hợp lý. Càng đi sâu tìm hiểu tôi càng thấy rõ hơn về nét khí chất của một bậc nam nhi, một con người văn võ song toàn đã có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước. Chính điều đó là động lực thôi thúc tôi trong mỗi câu chữ của bài thi”.

Em Đinh Thị Thảo My cùng giáo viên Trường THCS Xuân An thảo luận các câu hỏi về cuộc thi.

Không chỉ giáo viên, các em học sinh Nghi Xuân từ bậc THCS đến THPT đều hào hứng với cuộc thi này. Trong số gần 10.000 học sinh tham gia ở các trường học, có nhiều bài viết được các em viết tay hàng trăm trang giấy.

Em Đinh Thị Thảo My – Lớp 7A, Trường THCS Xuân An chia sẻ : “Đây là một cuộc thi vô cùng bổ ích, từ những câu chữ viết lên trang giấy khi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ cho chúng càng cố gắng học tập, gương các bậc tiền nhân ra sức học tập, xây dựng quê hương.

Được cô giáo hướng dẫn định hướng, hỗ trợ các tài liệu, em đã tìm hiểu, trình bày bài viết của mình với 165 trang giấy. Ngoài ra, em còn lồng ghép nhiều bức tranh mình tự vẽ, những dòng chữ thư pháp về các câu nói bất hủ của Uy viễn Tướng công. ”.

Cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp danh nhân Nguyễn Công Trứ được Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nghi Xuân phát động tổ chức đối với toàn thể cán bộ, giáo viên các bậc học và học sinh bậc THCS, THPT, TTGDTX-GDNN từ ngày 15/9/2023. Tham gia cuộc thi, thí sinh phải tìm hiểu, trả lời nội dung 2 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra bằng hình thức viết tay. Sau vòng thi chấm điểm sơ tuyển tại các trường học, từ gần 12.000 bài thi, Ban Tổ chức đã nhận được 192 bài dự thi gửi về chấm điểm ở vòng chung kết. Dự kiến lễ Tổng kết và trao giải sẽ tổ chức trong tháng 12/2023 nhân dịp tổ chức kỷ niệm 245 năm năm sinh và tưởng niệm 165 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ.

 

Từ gần 12.000 bài thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 192 bài thi để chấm vòng chung kết.

“Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 245 năm năm sinh và tưởng niệm 165 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ nhằm khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của danh nhân Nguyễn Công Trứ đối với quê hương đất nước. Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường, góp phần bảo tồn và phát huy, khai thác giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên quê hương của danh nhân Nguyễn Công Trứ” ông Võ Minh Thiện – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nghi Xuân thông tin.

Đức Đồng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 5
Tất cả : 1.099

Sự kiện Sự kiện