Saturday, 27/07/2024 | 09:58

Dự án Xây mới Chợ Giang Đình

Sớm di dời, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án chợ Giang Đình

Việc đầu tư xây dựng lại chợ Giang Đình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của huyện, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân sau khi chợ Giang Đình cũ đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường. Đa số người dân và các hộ tiểu thương đồng tình và mong muốn sớm triển khai đầu tư xây dựng chợ đảm bảo khang trang, sạch sẽ.

Theo báo cáo, đến nay có 343 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Giang Đình đã nhận tiền hỗ trợ, bốc thăm vị trí và chuyển sang kinh doanh tại chợ tạm; còn 35 hộ tiểu thương chưa di dời; một số hộ còn lại nghỉ kinh doanh hoặc thuê vị trí kinh doanh ngoài chợ.

Lãnh đạo Nghi Xuân đề nghị các địa phương, phòng ban cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương còn lại sớm di dời bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án; nghiên cứu mở rộng, bố trí hợp lý khu vực chợ tạm để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân kinh doanh buôn bán trong quá trình hoạt động tại đây.