Saturday, 27/07/2024 | 20:34

166619db772fb671ef3e (1)
Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại thôn Hồng Mỹ, xã Xuân Mỹ
--------------
Chiều ngày 16/8, thôn Hồng Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Tham dự ngày hội có đồng chí Võ Hồng Hải, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Công an huyện Nghi Xuân.
Mở đầu ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kỳ mới, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 hàng năm là Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong 17 năm qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đi vào cuộc sống, tổ chức hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
Đối với thôn Hồng Mỹ, xã Xuân Mỹ hiện có 1.474 khẩu, 380 hộ dân, thành lập 12 tổ liên gia tự quản, cùng các mô hình phát triển kinh tế, mô hình tự quản về an ninh trật tự như mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT”,... các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ như câu lạc bộ dân vũ, câu lạc bộ bóng chuyền, bóng bàn, cờ vua.... Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, công tác kiểm tra, hướng dẫn của Công an xã chính quy, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân nên tình hình ANTT trên địa bàn thôn đảm bảo ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển mạnh mẽ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân
Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban công tác mặt trận thôn đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, cũng cố, xây dựng được nhiều mô hình điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc như: "CLB Liên thế hệ tự giúp nhau" của Hội phụ nữ xã; "CLB Ba không" của Hội Nông Dân; của Đoàn Thanh niên… Đặc biệt, thôn đã thường xuyên phối hợp với Công an xã tuần tra, bảo vệ ANTT trên địa bàn vào những dịp lễ, Tết.
Hoạt động của Công an viên và sự tham gia của các tổ trưởng tổ liên gia trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ngày càng được cũng cố, phát triển. Từ các nguồn tin của các tổ trưởng tổ liên gia, Công an viên đã kịp thời tham mưu cho Ban công tác mặt trân thôn tổ chức giải quyết các vụ tranh chấp nhỏ, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ANTT, tuyên truyền, vận động con em chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng dân cư, đảm bảo ANTT.
Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả mà thôn Hồng Mỹ cùng cấp ủy Đảng chính quyền địa phương nỗ lực đạt dược trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình ANTT được đảm bảo, huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đồng chí Phó Giám đốc mong muốn thời gian tới, cấp ủy chính quyền cùng bà con nhân dân thôn Hồng Mỹ nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT, chủ động, nắm bắt kịp thời tình hình trên địa bàn để phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an để có biện pháp phòng ngừa, xử lý; tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo tốt ANTT ngay tại cơ sở.
Nhân dịp này, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy Khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Ngoài ra, UBND huyện, Công an huyện Nghi Xuân và xã Xuân Mỹ cũng khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.