Sunday, 08/09/2024 | 07:40

📞📞📞📞THÔNG BÁO: BẮT ĐẦU TỪ 7H NGÀY 01/07/2024 CÔNG AN HUYỆN NGHI XUÂN TỔ CHỨC CẤP THẺ CĂN CƯỚC CHO CÔNG DÂN DƯỚI 14 TUỔI VÀ TRÊN 14 TUỔI Thực hiện Luật căn cước số 26/2023/QH15 ngày 27/11/2023; Có hiệu lực từ ngày 1/7/2024 Công an huyện Nghi Xuân đã chuẩn bị các điều kiện trang thiết bị, nhân lực để phục vụ cấp căn cước cho công dân ở các độ tuổi theo quy định của Luật căn cước cụ thể như sau: - Đối với công dân trên 14 tuổi: Thẻ căn cước công dân đã được cấp trước ngày 01/07/2024 có giá trị sử dụng đến hết thời hạn được in trên thẻ. Công dân khi có nhu cầu thì được cấp đổi từ thẻ CCCD cũ sang thẻ căn cước mới. (Thẻ CCCD gắn chíp đã được cấp không bắt buộc đổi sang thẻ Căn cước mới). - Đối với công dân từ đủ 06 tuổi đến dưới 14 tuổi: Phải đi cùng Cha hoặc Mẹ hoặc Người đại diện hợp pháp đến Công an huyện Nghi Xuân để thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học. Cha hoặc mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người từ đủ 06 tuổi đến dưới 14 tuổi thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước thay cho người đó. - Đối với công dân dưới 06 tuổi: Cha hoặc Mẹ hoặc Người đại diện hợp pháp thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước cho người dưới 06 tuổi thông qua cổng dịch vụ công hoặc ứng dụng định danh quốc gia. Trường hợp người dưới 06 tuổi chưa đăng ký khai sinh thì người đại diện hợp pháp thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước thông qua các thủ tục liên thông với đăng ký khai sinh trên cổng dịch vụ công, ứng dụng định danh quốc gia hoặc trực tiếp đến tại Công an huyện Nghi xuân. Công an huyện không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi; Cha hoặc Mẹ hoặc Người đại diện hợp pháp đến Công an huyện kiểm tra thông tin trên phiếu thu nhận và ký xác nhận. Công dân dưới 6 tuổi không cần thiết đến cơ quan Công an để thực hiện. Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và Chủ nhật) Địa điểm: Đội CS QLHC về TTXH - Công an huyện Nghi xuân Địa chỉ: số 199 đường Nguyễn Du, Thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh Vậy Công an huyện Nghi Xuân thông báo cho nhân dân trên địa bàn được biết, thực hiện cấp thẻ Căn cước, định danh điện tử./.