Sunday, 08/09/2024 | 09:04

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội trong giai đoạn hiện nay

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế,

Bảo hiểm xã hội trong giai đoạn hiện nay

Thực hiện kế hoạch phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2024, chiều ngày 26/6/2024, tại Hội trường ủy ban xã, Ban chỉ đạo phát triển Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội xã Xuân Mỹ đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Nghi Xuân, Công ty THHH MTV Tâm An Sinh Nghi Xuân đã tổ chức buổi tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH cho 60 hộ dân tham gia.

Về dự buổi tuyên truyền có đồng chí Lê Văn Lương - Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo đã phát biểu, chia sẻ cùng người dân về các quyền lợi, chế độ và chính sách thực hiện phát triển BHYT, BHXH của xã nhà trong thời gian hiện nay.

Về phía Bảo hiểm xã hội huyện Nghi Xuân, ông Võ Trọng Hiếu – Phó Giám đốc BHXH huyện đã có buổi trao đổi, tư vấn về các nội dung liên quan đến BHYT, BHXH hiện nay, nhất là việc tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2024 liên quan đến nhiều quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế. ông Võ Trọng Hiếu cũng đã trực tiếp giải đáp một số câu hỏi thắc mắc của người dân về quyền lợi khi đi khám chữa bệnh không dùng thẻ hiện nay, chế độ thai sản đối với người hợp đồng nấu ăn ở các trường học,….Kết thúc buổi tuyên truyền, đã có 5 khách hàng tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và 50 khách hàng tham gia đóng nối tiếp thẻ bảo hiểm y tế.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hướng đến việc bao phủ tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm trên địa bàn xã Xuân Mỹ.

Tác giả: Trần Thị Thìn – Công chức Lao động – TB&XH

Tác giả: Hồng Nhung - Bí thu đoàn xã